( 7/5/2012 )

Trầm trồ trước thiên đường Năm vùng Đất của Ý

Vùng đất yên bình và có sức hút lạ thường của đất nước Ý.

Cinque Terre (theo tiếng Pháp có nghĩa là Năm vùng Đất) là một phần gồ ghề trên bờ biển Riviera của nước Ý, nhưng lại mang vẻ đẹp dịu dàng đến lạ thường. Thuộc địa phận khu vực Liguria (Ý), về phía tây của thành phố La Spezia, “Năm vùng đất” bao gồm năm làng: Monterosso al Mare, Vernazza, Corniglia, Manarola, và Riomaggiore.

Những bãi biển trải dài, năm ngôi làng treo mình trên vách đá và những ngọn đồi bao quanh tạo nên Vườn Quốc gia Cinque Terre. Và đây là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Cinque Terre ngày càng thu hút khách du lịch bằng vẻ đẹp mới lạ của nó. Trong nhiều thế kỷ, người dân địa phương đã cẩn thận xây dựng bậc thang trên các vách núi. Từ đó, mọi người có góc nhìn hướng biển và bao quát cả vườn quốc gia tuyệt vời.

Ngoài ra, những con đường, xe lửa và tàu thuyền kết nối các làng, và ô tô không thể tiếp cận nơi đây từ bên ngoài nên Cinque Terre vẫn gìn giữ được vẻ thanh bình và mộc mạc. Vậy nên, cũng dễ hiểu vì sao “thiên đường” này là lựa chọn lý thưởng cho nhiều du khách đang tìm kiếm sự bình yên.

Năm làng nhỏ ở Cinque Terre nằm gọn gàng trên những mỏm núi nhô ra biển. Hầu như không chịu nhiều tác động của tự nhiên, nên núi đá ở Cinque Terre vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên vẹn từ bao đời của năm ngôi làng chài treo leo. Nhà ở Cinque Terre được sơn màu sặc sỡ, và xây theo kiến trúc hình tháp, dựng đứng theo sườn núi, nhà sau cao hơn nhà trước, vậy nên mọi nhà đều có hướng nhìn biển riêng mà không bị che khuất.

Phương tiện giao thông ở Cinque Terra chủ yếu là tàu hỏa và thuyền. Ô tô không được phép vào làng.

(Theo ione)

Tag : vùng đất, Ý, Monterosso al Mare, Vernazza, Corniglia, Manarola, và Riomaggiore.

Ý kiến bạn đọc (0)

Tư vấn & hỗ trợ

Công ty Cổ Phần Fiditour
129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08. 39 14 14 14 | Fax: 08. 39 14 13 63
Email: custommercare@fiditour.com | Website: http://www.fiditour.com
Bản quyền thuộc về Fiditour. Vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế website du lịch